ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

FUNiX ra mắt khóa học Blockchain

Vào đầu tháng 4/2019, FUNiX sẽ chính thức ra mắt khóa học Blockchain do những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trực tiếp giảng dạy. Khóa học dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 7 tháng (30 tuần).

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) đã và đang đem lại những thay đổi đột phá trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 (Industrial 4.0). Việc ứng dụng công nghệ này đang tăng trưởng hết sức nhanh chóng và dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo công nghệ đang trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, blockchain không dễ để học. Theo các chuyên gia thì hiện nay hầu như chưa có các khóa đào tạo thực sự hiệu quả về blockchain. Do vậy, nhu cầu về nhân lực blockchain đang tăng nhanh hơn khả năng cung ứng của thị trường.

FUNiX chính thức ra mắt khóa học Blockchain vào đầu tháng 4

Trong bối cảnh đó, khoá học Blockchain do FUNiX triển khai nhằm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có đủ kỹ năng để phát triển các ứng dụng công nghệ blockchain theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Đây không chỉ là một khóa học thông thường, mà có thể coi như một chương trình trọn vẹn với quy mô, thời lượng tương đương một chuyên ngành hẹp của các trường đại học Công nghệ thông tin.

Cụ thể, chương trình bao gồm 5 môn học với tổng số là 15 tín chỉ học trong 30 tuần (7 tháng), hoàn thành 3 dự án thực tế có dẫn dắt của mentor và 1 đồ án chương trình. Sau khóa học, học viên sẽ đạt được 5 kỹ năng và kiến thức chính gồm: Nắm vững công nghệ nền tảng blockchain: mô hình, thiết kế, khả năng ứng dụng thực tế của công nghệ; Thành thạo công việc với hệ thống lõi Bitcoin, hệ thống nền tảng Ethereum, hợp đồng thông minh (smart contract); Phát triển, xây dựng ứng dụng phân tán trên nền tảng blockchain; Và ứng dụng được công nghệ blockchain vào lĩnh vực tài chính.

Theo anh Vũ Hồng Việt – Development Lead của khóa học, học viên cần có kiến thức cơ bản về lập trình để hoàn thành các bài tập, có kiến thức cơ bản về giao dich, dịch tài chính là một lợi thế khi học tập. Khóa học đặc biệt phù hợp với các sinh viên CNTT từ năm thứ 3 – đang chuẩn bị chọn một chuyên ngành hẹp, các bạn đã tốt nghiệp ĐH CNTT, đang đi làm… có mong muốn trở thành các lập trình viên blockchain, hoặc phát triển bản thân trong lĩnh vực công nghề đầy tiềm năng này.

PGS. TS. Trương Anh HoàngTrưởng Lab, ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội nhận định, đây là một chương trình cần thiết trong bối cảnh blockchain ngày một được quan tâm và ứng dụng mạnh mẽ trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế. TS Trương Anh Hoàng cũng đánh giá cao khóa học ở nguồn học liệu tham khảo uy tín như các khóa học của ĐH Buffalo (Mỹ) hay định hướng có mentor hỗ trợ thực hành liên tục cùng học viên, giúp người học có thể đáp ứng tốt tiến độ học tập.

Mức lương của một lập trình viên blockchain là vài ngàn đô mỗi tháng

Trong khi đó, anh Nguyễn Anh TúTechnical Lead Engineer của Tomochain, một thành viên trong Hội đồng phản biện khóa học cho rằng, chương trình được thiết kế với nội dung “rất sát với những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải”.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể có cơ hội làm việc tại các vị trí như: Lập trình viên blockchain (Blockchain Developer) trong các công ty cung cấp giải pháp blockchain hay các công ty, ngân hàng, tổ chức tài chính có nhu cầu xây dựng hệ thống trên nền tảng blockchain như: công ty Tomochain, công ty Infinity Blockchain Labs (IBL) … Các bạn cũng có thể làm việc độc lập như những freelancer cho các công việc liên quan đến phát triển blockchain. Mức lương của một lập trình viên blockchain hiện ở mức cao trên thị trường tuyển dụng, có thể lên đến 1000 – 6000 USD/tháng.

Quỳnh Anh

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.