ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

‘Team đang rất khao khát giấc mơ Singapore’

Cập bến Hòa Lạc – nơi diễn ra vòng Chung kết Hackathon sớm nhất so với tất cả các thành viên khác của đội  OLAF (Đại học Trực tuyến FUNiX), Võ Tiến Công (MSSV SE00505x) tràn đầy niềm tin khi chia sẻ mục tiêu giành giải Nhất của cả đội tại cuộc đua cuối cùng này.

Võ Tiến Công (ngoài cùng bên phải) trong lần phỏng vấn đầu tiên tham gia Hackathon. Hai thành viên còn lại trong ảnh là mentor Khuất Đức Anh – mentor hướng dẫn của hai team Hackathon FUNiX và anh Đoàn Thế Vinh – IT Manager FUNiX. Ảnh: Hải Lý.

Võ Tiến Công (1996) là thành viên nhỏ tuổi nhất của OLAF. Hiện cậu đang làm tại FPT Software HCM, vị trí Junior front-end developer. Cậu tìm được việc khi đang theo học Chứng chỉ 1 – Chứng chỉ công dân số tại FUNiX.

Đến với Hackathon mang theo một chút ngông nghênh của tuổi trẻ, kiểu thi “cho biết mùi”, Công cho biết, cuộc thi đã ngày càng khiến cậu phấn chấn và thăng hoa hơn.

Lần đầu tiên ra Hà Nội với kinh phí bay và mọi chi phí được tài trợ từ BTC FPT Edu Hackathon 2018, Võ Tiến Công cho biết, mọi điều với cậu thật mới mẻ. Công cũng vừa có phần chia sẻ khá cởi mở về các thành viên của OLAF cũng như giấc mơ Singapore của cả team.

Chào Võ Tiến Công, cập bến Hòa Lạc sớm nhất cả team, em thấy Holaland – nơi diễn ra vòng Chung kết Hackathon thế nào?

Em đáp xuống sân bay lúc 12h10 (7/6) và đi một quãng khá dài thì mới tới được khu Hòa Lạc. Có vẻ như Hòa Lạc là một khu biệt lập nằm ở ngoại ô từ trung tâm Thủ Đô, nhưng rất đẹp so với hình dung của em. Điều mà em muốn nhắn nhủ nhất với thành viên OLAF ngay lúc này là mọi người đã cố gắng rất nhiều rồi, trong thời gian vừa rồi em đã không dành quá nhiều thời gian cho đồng đội để mọi người phải tự bơi một mình, vậy nên dù kết quả có ra sao thì mọi người đã rất xứng đáng với thành quả đó rồi.

OLAF đã chuẩn bị được gì cho vòng Chung kết này?

Cái mà nhóm chuẩn bị tốt nhất đến bây giờ, theo em thấy thì nó là tinh thần và thái độ rất sẵn sàng rồi. Chỉ còn chờ tiếng chuông khai cuộc bắt đầu cho 48 giờ mà em nghĩ là những gì đội chuẩn bị từ trước sẽ được “bung ra” vào đúng thời điểm.

Việc phân nhiệm vụ ở vòng này được nhóm em thực hiện như thế nào?

Về cơ bản thì team sẻ chia nhiệm vụ đối với từng member. Anh Tịnh là người làm phần cứng và xây dựng cơ sở dữ liệu, đó là nơi chia sẻ dữ liệu từ hệ thống của team tới giao diện người dùng và ngược lại. Em thực hiện công việc giao tiếp và giúp người dùng tương tác với hệ thông thông qua giao diện. Chị Nguyên thì mang hơi hướng bissiness hơn, công việc của chị là phân tích về nông nghiệp, các thói quen người nông dân khi trồng nấm để mang về hệ thống sao cho sản phẩm của team sát với thực tế nhất.

Công có thể nói thêm về mục tiêu của OLAF?

Như đã chia sẻ ở trên, riêng bản thân em là người không follow up đội nhất nhưng khi đọc những dòng thảo luận của mọi người đủ để thấy team đang rất khao khát giấc mơ Singapore. Không riêng gì đội, cả mentor và những anh chị hỗ trợ team cũng mong muốn team đạt được giấc mơ này!

Cảm ơn Công, chúc em có những trải nghiệm mới mẻ với Holaland và chúc cho giấc mơ của cả team OLAF sớm thành hiện thực!

OLAF gồm bốn thành viên: đội trưởng Nguyễn Vũ Minh Nguyên (KonTum), Trần Thanh Tịnh
 (Cần Thơ), Phạm Minh Hùng và Võ Tiến Công (TP. HCM.

Ý tưởng: “Áp dụng IoT vào nhà trồng nấm rơm”.

Cơ chế hoạt động: Thông tin ban đầu được gửi lên iCloud để lưu và sơ bộ xử lý trước 
khi dữ liệu được gửi đến điện thoại di động thông minh thông qua kết nối mạng 3G hoặc 
Wifi. Khi thiết bị điện thoại gửi lệnh điều khiển, lệnh sẽ được gửi lên iCloud để đẩy 
về cho thiết bị phần cứng thực thi.

Lợi ích: Với công nghệ IoT, mô hình của nhóm sẽ khắc phục được các nhược điểm của cách
 trồng nấm thủ công như tiết kiệm năng lượng, cho năng suất cao hơn, có thể thu hoạch 
quanh năm, giảm nhân công, tiết kiệm chi phí sản xuất…và có thể áp dụng trong quy mô 
gia đình hoặc quy mô lớn.

Minh Văn (Thực hiện)

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.